Hoa Ngâu Khô phụ gia có trong Hương Nhang Thảo Mộc Việt Nam

Hoa Ngâu một thành phần trong hương nhang thảo mộc Việt Nam

Cây Hoa Ngâu có tên khoa học là Aglaia Duperreana là một loài thực vật thuộc chi Aglaia, họ Xoan. Là một loại cây bản địa ở Việt Nam nhưng đã xuất hiện tại các nước khác thuộc Đông Nam Á.

Ngâu là một loại cây ưu ánh sáng, thích hợp sinh trưởng mạnh mẽ ở vùng nhiệt đới. Khi trưởng thành cây phát triển thành những bụi tán tròn cao khoảng 3,5m. Hoa ra từ các kẽ lá nhỏ li ti có mùi thơm nhẹ thanh khiết.

Tại sao Hoa Ngâu Khô lại là một thành phần có trong Hương Nhang Thảo Mộc Việt Nam?

Hoa Ngâu thơm nhẹ khi còn tươi, nhưng khi sản xuất hương nhang thảo mộc thì cần phải phơi khô hoa cho thật ngót để lượng tinh chất trong hoa đạt đến độ cô đọng cần thiết. Khi hoa đã khô mùi thơm sẽ đậm đặc hơn và được xay nhuyễn rồi thể theo công thức của Hương Nhang Phúc An mà thêm vào hỗn hợp nguyên liệu thô trong quá trình sản xuất.

Hoa Ngâu một thành phần trong hương nhang thảo mộc Việt Nam
Hoa Ngâu một thành phần trong hương nhang thảo mộc Việt Nam

Phụ gia Hoa Ngâu khô có đặc tính thơm ngọt để khi kết hợp với Cam Thảo sẽ cho ra một mùi thơm ngọt riêng đậm đà, sâu lắng hơn.

Công dụng khác của cây Ngâu

  • Ở Việt Nam người ta thường dùng ngâu để ướp trà, nó gắn liền với văn hóa thưởng trà của người Việt.
  • Trong văn hóa tâm linh Việt Nam cũng được dùng làm hoa cúng vào những ngày lễ, ngày rằm.
  • Hoa và lá Ngâu được dùng để chữa sốt vàng da và hen suyễn.

Hoa Ngâu Khô được Hương Nhang Phúc An thu mua làm phụ gia nguyên liệu làm hương là Ngâu Việt tuyệt đối không sử dụng loại Ngâu Tàu từ Trung Quốc vì Hoa Ngâu Tàu có mùi thơm kém hơn Ngâu Việt.

5/5 (1 Review)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *