Cây Hương Bài nguyên liệu trong sản xuất Hương Nhang.

Cây Hương Bài loại nguyên liệu trong quá trình sản xuất hương nhang

Cây Hương Bài có tên khoa học là Dianella Ensifolia là loại thực vật thuộc họ Thích Diệp Thụ (Xanthorrhoeaceae) còn có tên gọi khác như: Cây rễ Hương, Hương Lâu, Lâm Nữ, Xương Quạt …

Đây là loài cỏ nguồn gốc từ vùng Ấn Độ và Đông Nam Á. Loại Thảo Mộc này sinh trưởng mạnh mẽ trong môi trường nhiệt đới nhiều ánh nắng. Cây phát triển thành bụi có thể cao tới 2 mét, quả mọng có màu xanh. Vùng phân bố trải dài từ đồng cỏ đến các bụi rậm ở rừng và bìa rừng khi mọc hoang. Ngày nay với giá trị kinh tế cao của loại cây ở một số nơi cây được trồng và canh tác để thu hoạch lá và rễ.

Rễ Cây Hương Bài là một thành phần trong hương nhang.

Cây Hương Bài được thu hoạch lấy rễ, để sản xuất một số dòng hương nhang thảo mộc như: Hương Bài Cổ Truyền do rễ cây thảo mộc này có mùi hương đặc trưng dịu nhẹ, nên khi kết hợp với một số loại thảo mộc khác sẽ cho ra mùi thơm của hương nhang ngọt ngào, sâu lắng. Nó cũng là một xúc tác giúp lưu giữ mùi thơm của hương nhang được lâu hơn trong một khoảng không gian nhất định.

Cây Hương Bài loại nguyên liệu trong quá trình sản xuất hương nhang
Cây Hương Bài loại nguyên liệu trong quá trình sản xuất hương nhang

Hương Bài có mùi thơm đặc trưng, nên khi kết hợp với bất kỳ một loại nguyên liệu thảo mộc sản xuất hương nhang nào khác nó đều có thể tạo ra được một mùi thơm riêng.

Một số công dụng khác của Cây Hương Bài.

Dùng tro của rễ dùng như một loại thuốc bôi để chữa viêm da, vàng da, mụn nhọt, thấp khớp …

Thân và Rễ có mùi thơm nhẹ dùng để làm mỹ phẩm và nước hoa.

Nước Quả mọng của cây có màu xanh nên được dùng để làm thuốc nhuộm.

Cây Hương Bài nhiều tinh chất, được trồng ở vùng Nghệ An, Hà Tĩnh vì nơi đây có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp. Hương Phúc An nhập loại nguyên liệu thảo mộc này tại đây để đảm bảo cho việc sản xuất ra những sản phẩm hương nhang với chất lượng cao. Sắp tới chúng tôi sẽ có kế hoạch, bố trí đặt phân xưởng sản xuất hương nhang ở vùng này để việc sản xuất được thuận lợi hơn.

5/5 (2 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *