Cam Thảo Bắc vị thuốc thường dùng trong Hương Nhang sạch

Cam thảo và bột Cam Thảo xay mịn là một thành phần có trong hương nhang

Cam thảo bắc có tên khoa học là Glycyrrhiza Uralensis là loài thực vật thuộc họ Cánh Bướm (Fabaceae) còn có tên gọi dân gian khác như Quốc lão, Linh thảo, Lộ thảo, Mỹ thảo, Mật cam, Thảo thiệt …

Cam Thảo Bắc là giống cây ưu thời tiết mạt lạnh thường mọc tự nhiên hoặc được trồng ở những nước ôn đới như, Trung Quốc, Triều Tiên, Hungari. Cam thảo tự nhiên mọc ở những chỗ đất vàng, đất khô, đất nhiều canxi, thì cho ra những cây cam thảo chất lượng tốt nhất, nhiều bột, rễ thẳng ít xơ, độ ngọt cao.

Dùng Cam Thảo Bắc trong sản xuất Hương Nhang để làm gì?

Như đã nêu ở trên loại thảo mộc này là một vị thuốc bắc có vị ngọt cao vì thế trong việc sản xuất hương nhang là một vị không thể thiếu. Bột Cam thảo xay mịn là thành phần giúp mùi thơm của nén hương nhang đậm đà sâu lắng hơn khi kết hợp với nhiều vị khác.

Cam thảo và bột Cam Thảo xay mịn là một thành phần có trong hương nhang
Cam thảo và bột Cam Thảo xay mịn là một thành phần có trong hương nhang

Công dụng của cam thảo đối với sức khỏe:

  • Dịch chiết dùng để chữa viêm loét dạ dày, tá tràng.
  • Giải độc và nâng cao miễn dịch của cơ thể.
  • Dùng theo liều lượng hạn chế để làm tăng chức năng của gan.
  • Điều trị lao phổi
  • Điều trị chứng rối loạn nhịp tim

Cam thảo được trồng chủ yếu tại Trung Quốc, Triều Tiên nhưng những năm trở lại đây loại thảo dược này đã di thực trồng ở vùng núi phía bắc ở Việt Nam.

Nguyên liệu Cam Thảo Bắc của chúng tôi được chọn lọc rất kỹ lưỡng có ít rễ, độ ngọt cao vì vậy sản phẩm Hương Nhang Phúc An của chúng tôi luôn có một mùi thơm ngọt ngào đặc trưng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *