Cây Hương Bài nguyên liệu trong sản xuất Hương Nhang.

Cây Hương Bài loại nguyên liệu trong quá trình sản xuất hương nhang

Cây Hương Bài có tên khoa học là Dianella Ensifolia là loại thực vật thuộc họ Thích Diệp Thụ (Xanthorrhoeaceae) còn có tên gọi khác như: Cây rễ Hương, Hương Lâu, Lâm Nữ, Xương Quạt …

Đây là loài cỏ nguồn gốc từ vùng Ấn Độ và Đông Nam Á. Loại Thảo Mộc này sinh trưởng mạnh mẽ trong môi trường nhiệt đới nhiều ánh nắng. Cây phát triển thành bụi có thể cao tới 2 mét, quả mọng có màu xanh. Vùng phân bố trải dài từ đồng cỏ đến các bụi rậm ở rừng và bìa rừng khi mọc hoang. Ngày nay với giá trị kinh tế cao của loại cây ở một số nơi cây được trồng và canh tác để thu hoạch lá và rễ.

Rễ Cây Hương Bài là một thành phần trong hương nhang.

Cây Hương Bài được thu hoạch lấy rễ, để sản xuất một số dòng hương nhang thảo mộc như: Hương Bài Cổ Truyền do rễ cây thảo mộc này có mùi hương đặc trưng dịu nhẹ, nên khi kết hợp với một số loại thảo mộc khác sẽ cho ra mùi thơm của hương nhang ngọt ngào, sâu lắng. Nó cũng là một xúc tác giúp lưu giữ mùi thơm của hương nhang được lâu hơn trong một khoảng không gian nhất định.

Cây Hương Bài loại nguyên liệu trong quá trình sản xuất hương nhang
Cây Hương Bài loại nguyên liệu trong quá trình sản xuất hương nhang

Hương Bài có mùi thơm đặc trưng, nên khi kết hợp với bất kỳ một loại nguyên liệu thảo mộc sản xuất hương nhang nào khác nó đều có thể tạo ra được một mùi thơm riêng.

Một số công dụng khác của Cây Hương Bài.

Dùng tro của rễ dùng như một loại thuốc bôi để chữa viêm da, vàng da, mụn nhọt, thấp khớp …

Thân và Rễ có mùi thơm nhẹ dùng để làm mỹ phẩm và nước hoa.

Nước Quả mọng của cây có màu xanh nên được dùng để làm thuốc nhuộm.

Cây Hương Bài nhiều tinh chất, được trồng ở vùng Nghệ An, Hà Tĩnh vì nơi đây có khí hậu và thổ nhưỡng phù hợp. Hương Phúc An nhập loại nguyên liệu thảo mộc này tại đây để đảm bảo cho việc sản xuất ra những sản phẩm hương nhang với chất lượng cao. Sắp tới chúng tôi sẽ có kế hoạch, bố trí đặt phân xưởng sản xuất hương nhang ở vùng này để việc sản xuất được thuận lợi hơn.

Sản phẩm Hương bài – Nhang bài cổ truyền từ thương hiệu Hương Phúc An

Sản phẩm có hương thơm đặc trưng, thanh khiết của nguyên liệu Rễ Cây Hương Bài đã được tinh chế. Hương Bài, Nhang Bài Thảo Mộc Truyền Thống được sử dụng trong việc thờ cúng hàng ngày và các dịp Lễ tết hoặc dùng để xông hương nhà cửa, xua đuổi tà khí, thu hút vượng khí… Hương thơm lan tỏa của Hương Nhang Bài Phúc An giúp tinh thần thư thái, tạo thêm chiều sâu cho khoảng không gian tâm linh thêm phần nhiệm màu.

https://uyennhu.vn/san-pham/huong-bai-co-truyen/

Sản phẩm Phật Độ Phúc An Hương được sản xuất với nguyên liệu là Rễ Cây Hương Bài nguyên chất.

Sản phẩm Phật Độ Phúc An Hương được tạo nên bởi ý thức giác ngộ tối cao của người nghệ nhân sản xuất hương nhang cổ truyền với nguyên liệu chính là cây hương bài. Hướng đến chân lý CHÂN, THIỆN, MỸ sản phẩm là bao tâm huyết của người làm nghề muốn đem tới cho đời những nén hương nhang thơm ngát dâng đến cõi Phật huyền nhiệm vĩnh hằng cùng mong muốn người sử dụng giảm được một phần phiền não thì tăng thêm được một phần an lạc, hạnh phúc mà nhà Phật gọi là Bồ Đề Niết Bàn.

https://uyennhu.vn/san-pham/phat-do-phuc-an-huong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *