Hương nhang Thuốc Bắc thuộc dòng hương nhang thảo mộc truyền thống của Việt Nam, từ lâu đã in đậm trong văn hóa tâm linh của người Hà Thành.

Hương Thuốc Bắc truyền thống theo đúng công thức thì cần tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ. Dựa trên bài thuốc lưu truyền lại của các nghệ nhân, cùng với công thức nhiều năm nghiên cứu của Hương Phúc An, quy trình sản xuất bắt buộc nguồn nguyên liệu phải được lựa chọn kỹ càng từ hơn 30 vị thảo mộc nhiên nhiên đã được tinh chế. Mỗi vị lại có một mùi, đặc tính vật lý khác nhau, để sản phẩm hương nhang có được mùi thơm đặc trưng của vị thảo mộc thuốc bắc, thì việc tăng giảm và điều tiết các loại thảo mộc theo công thức truyền thống là điều khá phức tạp. Các vị thảo mộc này đều chứa tinh dầu nhẹ bẫng cho nên khi xay nguyên liệu thành bột cần chọn ngày nắng to, kết hợp riêng từng vị thảo mộc để xay cùng nhau. Rễ cây Song Ly, Tế Tân, Đương Quy, Tuyết Tùng, Xuyên Khung … rải ra nền đất, đổ rượu đường lên men, sáng ra trộn với bột keo bời lời, cùng nhiều bí quyết khác.