Đinh Hương vị thơm tinh tế có trong hương nhang thảo mộc

Nụ hoa Đinh Hương khô là một thành phần trong hương nhang thảo mộc cao cấp

Đinh Hương có tên gọi khoa học là Syzygium aromaticum loài thực vật này thuộc họ Đào Kim Nương (Myrtaceae). Cây còn có một số tên gọi khác như: đinh tử hương, đinh tử, kê tử hương… là loài cây thường xanh vùng nhiệt đới có nguồn gốc từ Indonesia và được trồng nhiều ở đảo Maluku hay còn gọi là Đảo Gia Vị. Ngoài ra hiện nay loại cây này còn được trồng thêm ở một số nơi khác như: Ấn Độ, Zanzibar, Madagascar, Srilanka. Cây trưởng thành cao tới hơn 20 mét, đường đinh thân lên đến 30cm.

Khi trưởng thành nụ và hoa Đinh Hương được thu hoạch phục vụ ngành hàng thực phẩm như: chế biến gia vị, làm hương liệu tự nhiên cho các sản phẩm bánh kẹo. Tinh dầu của nó cũng là một thành phần có trong một số loại nước hoa.

Nụ Hoa Đinh Hương
Nụ Hoa Đinh Hương

Đinh Hương có vị cay ấm, trong Y học nó có tác dụng như một chất sát trùng mạnh, giảm buồn nôn chóng mặt, say tàu xe, cải thiện tiêu hóa, chống nhiễm trùng đường ruột, Nhai nụ khô Đinh Hương giúp hơi thở thơm mát, giảm đau nhức răng. Tinh dầu của loại cây này dùng ngoài để chữa cảm lạnh, ho, nhức đầu, viêm khớp…

Đinh Hương kết hợp với vỏ cây Quế và Bạch Chỉ tạo ra mùi thơm đặc biệt có trong hương nhang thảo mộc cao cấp

Theo một nghiên cứu mới nhất từ các nhà sản xuất nước hoa hàng đầu thế giới thì Đinh Hương kết hợp với Bạch Chỉ và vỏ cây Quế theo một liều lượng nhất định thì tạo ra một mùi thơm rất đặc trưng và đã được áp dụng trên một số loại nước hoa cao câp. Thể theo công thức đó Hương Nhang Phúc An nghiên cứu và đã kết hợp thành công hỗn hợp này để sản xuất hương nhang hảo hạng. Đinh Hương khiến cho mùi thơm có một độ sâu nhất định kích thích tối đa khứu giác, giúp người dùng cảm thấy tỉnh táo và minh mẫn hơn.

Nụ hoa Đinh Hương khô là một thành phần trong hương nhang thảo mộc cao cấp
Nụ hoa Đinh Hương khô là một thành phần trong hương nhang thảo mộc cao cấp

Nguồn gốc loại Đinh Hương mà Hương Nhang Phúc An hiện nay đang dùng để sản xuất là từ hòn Đảo Maluku hay còn gọi là Đảo Gia Vị của Indonesia,là nơi mà loại cây này có chất lượng hoàn hảo nhất. Để có chất lượng hương nhang thảo mộc tốt nhất phục vụ thị trường nên chúng tôi luôn nhập nguồn nguyên liệu này từ nơi uy tín nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *