Hoa Hồi nguyên liệu thảo mộc thường có trong Hương Nhang Cổ Truyền

Hoa Hồi là một thành phần có trong Hương Nhang

Hoa Hồi thực tế là quả của cây Đại Hồi, nhưng vì hình dáng của nó giống một bông hoa nên người ta thường gọi như vậy. Đại Hồi có tên khoa học là Illicium Verum là loài cây thường xanh sống ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới phù hợp ở độ cao 2200 mét cách mặt nước biển và nhiệt độ quanh năm ở ngưỡng 11 – 19°c. Cùng với đó lượng mưa thích hợp nhất để loại cây này phát triển là từ 1.500 – 2500 mm / năm.

Cây Đại Hồi chỉ mọc tự nhiên ở bốn tỉnh của Trung Quốc là: Quảng Tây, Phúc Kiến, Quảng Đông, Vân Nam và các tỉnh miền núi phía bắc Việt Nam như: Cao Bằng, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Kạn, Tuyên Quang. Nhưng để cho ra chất hượng Hoa Hồi tốt nhất thì các cây mọc ở Việt Nam vẫn nhỉnh hơn đôi chút. Do khí hậu càng về phía bắc càng lạnh nên Hoa Đại Hồi gặp lạnh dưới 11 độ C sẽ không kết tủa được các chất tạo mùi thơm nhanh bằng các cây ở vùng khí hậu ấm hơn.

Hoa Hồi một loại hương liệu quý có nhiều ứng dụng
Hoa Đại Hồi một loại hương liệu quý có nhiều ứng dụng

Đặc tính của Hoa Hồi có mùi thơm nồng riêng thường được dùng để làm hương liệu trong ngành ẩm thực như: cà ri, nước phở Việt Nam, rượu Tây, bánh kẹo, ngũ vị hương … Ngoài ra Hoa Hồi còn chứa Anethole có tác dụng như một chất sát khuẩn, thuốc chữa bệnh, lợi tiểu, giảm đau, kích thích lợi tiểu …

Tại sao Hoa Hồi lại là một thành phần có trong hương nhang cổ truyền?

Với mùi thơm đặc trưng sẵn có không thế lẫn với những vị khác, nhưng khi được kết hợp lại trong hỗn hợp hương nhang với nhiều thành phần khác nhau thì Hoa Đại Hồi trở nên đặc biệt hơn cả. Nó có thể bổ trợ những cái thiếu cho những vị thảo mộc khác, giúp kích thích khứu giác người sử dụng, làm cho làn khói hương nhang lưu giữ lại mùi thơm lâu hơn.

Hoa Hồi là một thành phần có trong Hương Nhang
Hoa Hồi là một thành phần có trong Hương Nhang

Phúc An lấy nguồn Hoa Đại Hồi để sản xuất hương nhang ở đâu?

Để đảm bảo hương nhang với chất lượng cao chúng tôi chuyên lấy nguồn Hoa Đại Hồi từ vùng Hà Giang nơi mà loại thảo mộc này có được tinh chất cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *