Nhựa Trám thành phần thường có trong hương nhang thảo mộc

Nhựa thơm cây Trám Trắng-thường để sản xuất hương nhang.

Nhựa Trám hay còn gọi là Nhựa Trám Trắng được chiết xuất từ Cây Trám Trắng. Cây Trám Trắng có tên gọi khoa học là Canarium album họ Trám (Burseraceae). Nó là một loại cây thân gỗ phát triển nhanh cao từ 10 – 25 mét và có đường kính thân cây lên đến 80 – 150 cm. Cây Trám Trắng mọc hoang và được trồng ở các vùng có khí hậu nhiệt đới phân bổ chủ yếu tại các nước: Trung Quốc, Việt Nam, Thái Lan, Lào, Campuchia và 1 số quốc gia Nam Á khác. Nó thường mọc và trồng chủ động tại các vùng rừng nguyên sinh.

Quả Trám Trắng được dùng để ăn và để chế biến mứt hoặc làm gia vị, trong y học quả Trám Trắng có tác dụng thanh lọc phổi, kích thích hệ tiêu hóa, lợi ích cho dạ dày, điều trị thấp khớp, giải độc rượu bia, chữa viêm họng …

Quả Cây Trám Trắng
Quả Cây Trám Trắng

“Nhựa Trám Trắng” thành phần có trong các loại hương nhang thảo mộc.

Các loại hương nhang thảo mộc thường dùng Nhựa Trám là chất để kích vị thơm của các nguyên liệu khác, mùi của Nhựa Cây Trám Trắng tuy không thơm bằng Nhựa Thau nhưng vì có đặc điểm là dễ khai thác và mùi thơm đạt độ vừa đủ, nên trong ngành sản xuất hương nhang nó được dùng thường xuyên hơn.

Đặc biệt khi sản xuất hương nhang sạch mật độ nhựa trám càng cao trong sản phẩm thì càng thể hiện được độ tinh khiết của loại sản phẩm hương nhang đó.

Nhựa Trám có trong hầu hết các sản phẩm hương nhang như: Hương Nhang Vòng, Hương Nhang Nụ, Hương Nhang Thẻ … nhằm kích thích khứu giác của người dùng khi sử dụng.

Ngoài ra Nhựa Trám cũng được làm nguyên liệu thô trong ngành công nghiệp sản xuất sơn và mực in.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *