Song Ly To (Mỏ Quạ) Nguyên liệu thảo mộc trong sản xuất hương sạch.

Song Ly To hay còn gọi là Mỏ Quạ là nguyên liệu trong sản xuất hương nhang truyền thống VIệt Nam

Song Ly To (tên khoa học: Dischidia major) là một loại thực vật thân thảo, thuộc họ La Bố Ma (Apocynaceae). Loài cây này còn có nhiều tên gọi dân gian khác như: Mỏ Quạ, Hoàng Lồ, Móc Câu, Cây Bướm, Sọng Vàng, Gai Mang.

Loài cây này được phân bổ chủ yếu tại các nước có khí hậu nhiệt đới như: Việt Nam, Ấn Độ, Thái Lan, Úc …môi trường sống bản địa của loài cây này là: rừng mưa nguyên sinh và rừng dọc bờ biển. Nó thường mọc cheo leo trên sườn đồi núi ở độ cao khoảng hơn 1000 mét, cây trưởng thành ra quả vào tháng 11 hàng năm.

Song Ly To được thu hoạch và dùng để làm thuốc trong Đông Y như: sát khuẩn làm lành nhanh vết thương, hỗ trợ điều trị ho lao phổi, điều trị phong tê thấp, ngoài ra loài cây này còn dùng để ngâm rượu rất tốt cho những người bị Gout.

Mỏ Quạ nguyên liệu trong sản xuất hương sạch.

Là nguyên liệu truyền thống trong sản xuất hương sạch tại Việt Nam, Song Ly To thường được người làm nghề gọi là Mỏ Quạ. Nó có vị đắng, là loại thảo mộc tính mát hiếm hoi có trong thành thành hương nhang. Do đa phần các thành phần hương nhang đều có tính ấm, nóng nên Mỏ Quạ cho nén hương có vị mát hơn, điều hòa hơi cay nóng của những nguyên liệu khác. Ngoài ra mùi thơm đặc trưng của mỏ quạ cũng giúp cho người sử dụng cảm thấy sảng khoái và kích thích khứu giác.

Song Ly To hay còn gọi là Mỏ Quạ là nguyên liệu trong sản xuất hương nhang truyền thống VIệt Nam
Song Ly To hay còn gọi là Mỏ Quạ là nguyên liệu thảo mộc trong sản xuất hương nhang truyền thống Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *