Tiểu Hồi Hương vị thơm quyến rũ có trong hương nhang thảo mộc

Tiểu Hồi Hương vị thơm có trong hương nhang thảo mộc.

Tiểu Hồi Hương có tên khoa học là Foeniculum Vulgare là một loài cây thân thảo thuộc họ Hoa Tán, nó còn được gọi bằng một số cái tên khác như Tiểu Hồi , Cốc Hương. Đây là loài cây ở vùng bản địa Châu Âu nhưng gần đây đã được trồng và thu hoạch ở một số vùng miền bắc Trung Quốc. Môi trường sống tự nhiên của của nó là ở những vùng đất đá vôi, khô cằn trên vách núi và gần biển. Loài cây này phát triển cao từ 0,8 đến 2 mét ra hoa màu vàng lục vào tháng 8 khi hoa chín vào tháng 10 sẽ có hạt bên trong và được thu hoạch rồi phơi và sao khô.

Tiểu Hồi có vị cay nồng, thơm gần giống với Đại Hồi mặc dù hai loại thảo mộc này là hai loài khác nhau hoàn toàn. Nhưng xét một cách nào đó thì mùi thơm của Tiểu Hồi vẫn nhỉnh hơn Đại Hồi chút ít.

Nó cũng có rất nhiều công dụng trong ngành ẩm thực được dùng như một loại gia vị cao cấp để chế biến các món ăn như salad, một số món hầm, luộc, nướng, thậm chí còn có thể là thành phần để pha trà thảo mộc với mùi thơm đặc trưng, hoặc để ủ rượu mạnh.

Trong ngành Y Dược Tiểu Hồi là một thảo dược đa dụng dùng để: chống viêm, trị ho, nó có chất chống ung thư, chống oxy hóa, hạ đường huyết …

Tiểu Hồi vị thảo mộc thơm có trong hương nhang

Tuy rằng mùi thơm của loài cây này và Đại Hồi có một số nét giống nhau nhưng mùi thơm đặc trưng của nó vẫn được nhận biết dễ dàng khi hai loại thảo mộc này kết hợp với nhau thì Tiểu Hồi sẽ bổ trợ những thiếu sót nhỏ của Đại Hồi về vị thơm. Ngoài ra Hương Nhang có vị này sẽ làm cho người dùng tăng cường trí nhớ, giảm thiểu căng thẳng stress, do vậy đây là một thành phần khó có thể thiếu trong công thức hương nhang truyền thống.

Tiểu Hồi Hương vị thơm có trong hương nhang thảo mộc.
Tiểu Hồi Hương vị thơm có trong hương nhang thảo mộc.

Hương nhang Phúc An nhập nguyên liệu Tiểu Hồi này tại các nước Châu Âu như Nga, Ukraine, Đức vì Tiểu Hồi Châu Âu bản địa có chất lượng khá hơn so với Tiểu Hồi từ Trung Quốc tuy giá thành có cao hơn một chút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *