Trắc Bách Diệp thảo mộc tự nhiên có trong hương nhang sạch.

Quả và Lá cây Trắc Bách Diệp dùng để làm nguyên liệu thảo mộc với nhiều ứng dụng cao.

Trắc Bách Diệp (Bách Diệp Thảo) có tên khoa học là Platycladus Orientalis là loài thực vật hạt trần thuộc họ Hoàng Đàn nó còn được gọi bằng một số tên gọi khác như: Trắc Bá, Bá Tử Nhân… Loài cây này có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng đã du nhập sang một số nước như: Trung Quốc, Nga, các quốc gia Đông Nam Á.

Cây Trắc Bách Diệp trưởng thành.
Cây Trắc Bách Diệp trưởng thành.

Bách Diệp Thảo thuộc loài cây gỗ nhỏ cao chừng 3 – 6 mét sinh trưởng ở vùng cận nhiệt đới, cây ưa ánh sáng, thường mọc ở độ cao khoảng 300 – 1000m cách mực nước biển. Loài cây này được thu hoạch lấy cành non và hạt vào tháng 9 đến tháng 11 hàng năm. Loại Thảo Mộc này có vị ngọt, tính bình, công dụng của loại cây này trong y học như: điều trị ho ra máu, chữa chảy máu cam, làm thuốc lợi tiểu, trị ho, sốt, chữa hồi hộp, mất ngủ, hay quên, người yếu ra nhiều mồ hôi. Trắc Bách Diệp cũng là một loại cây cảnh trồng để trang trí sân vườn, tiểu cảnh, làm hàng rào.

Quả và Lá cây Trắc Bách Diệp dùng để làm nguyên liệu thảo mộc với nhiều ứng dụng cao.
Quả và Lá cây Bách Diệp Thảo, dùng làm nguyên liệu thảo mộc với nhiều ứng dụng cao.

Trắc Bách Diệp nguyên liệu thảo mộc trong sản xuất hương nhang sạch.

Vị ngọt, hơi đắng có trong vị thảo mộc này lại chính là thành phần hỗ trợ cho một số loại nguyên liệu thảo mộc khác. Nó làm cho vị Cam Thảo, Hoa Ngâu, Vỏ Quế ngọt đượm hơn, tiết chế hơi cay của Thảo Quả và vỏ quế giúp nén hương nhang có một mùi thơm hài hòa hơn.

Hương Phúc An lựa chọn loại nguyên liệu này từ vùng cao nguyên Mộc Châu, Sơn La nơi có khí hậu phù hợp để Trắc Bách Diệp có tinh chất tốt nhất, phù hợp trong việc sản xuất hương nhang thảo mộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *