Xuyên Khung vị dược liệu có trong hương nhang thảo mộc thuốc bắc

Xuyên Khung vị dược liệu có trong hương nhang thảo mộc thuốc bắc.

Xuyên Khung có tên khoa học là Ligusticum striatum là một loài cây thân thuộc họ Hoa Tán (Apiaceae). Loại cây này cao khoảng 50 – 150 cm ra hoa trắng vào tháng tám hàng năm. Loại cây này sống trên các triền đồi núi có khí hậu lạnh giá với độ cao khoảng 1.500 – 3700 mét. Có nguồn gốc từ Trung Quốc hiện nay vùng phân bố của loài cây này còn có cả Ấn Độ, Nepal nhưng Xuyên Khung có chất lượng cao nhất là được tìm thấy ở Tứ Xuyên Trung Quốc.

Hoa của loài cây Xuyên Khung
Hoa của loài cây Xuyên Khung

Xuyên Khung là một trong 50 vị dược liệu cơ bản của Y Học Cổ Truyền có chứa hoạt chất Tetramethylpyrazin. Nó có vị đắng, cay và ấm loại thảo dược này có tác dụng: bổ máu, thanh lọc cơ thể, có lợi cho tim, gan, và mật.

Vì sao Xuyên Khung lại có trong hương nhang thảo mộc thuốc bắc?

Trong bài thuốc bắc cổ truyền để làm hương nhang thì Xuyên Khung đóng một vai trò chủ chốt, do nó có vị cay và ấm nên khi kết hớp với một số loại thảo mộc thiên nhiên khác như Tế Tân, Nhựa Thau, Sâm Ngọc Linh sẽ điều hòa được âm dương trong nén hương nhang giúp mùi thơm của nén hương nhang thuốc bắc thảo mộc hài hòa hơn.

Xuyên Khung vị dược liệu có trong hương nhang thảo mộc thuốc bắc.
Xuyên Khung vị dược liệu có trong hương nhang thảo mộc thuốc bắc.

Hương Nhang Phúc An lấy nguồn nguyên liệu này ở đâu?

Chúng tôi lấy nguồn nguyên liệu thảo mộc Xuyên Khung từ vùng Tứ Xuyên Trung Quốc nơi mà loại thảo mộc này có chất lượng cao nhất, phù hợp với những dòng hương nhang cao cấp của chúng tôi đang sản xuất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *